Được xem là mon an ngon hấp dẫn và đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap là sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu tự nhiên như rong biển, rau củ, thịt trứng... với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Cách làm kimbap thịt bò
Nguyên liệu làm Kimbap thịt bò
thịt bò thái lát
– Cơm nóng ( 3 cup gạo + 3 ½ cup nước)
– 2-3 quả trứng gà
– 100-150g thịt bò
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 1 tbsp dầu mè
– Gia vị ướp thịt bò: 2 tsp dầu đậu nành + ¼ tsp tiêu đen xay + 1 tbsp và 1 tsp đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm
– 2-3 quả trứng gà
– 100-150g thịt bò
– 2 củ cà rốt
– 1 bó rau cải
– 1 gói rong biển khô bản to
– 1/3 cup giấm gạo
– 4 tbsp đường
– 1 tsp muối
– 1 tbsp dầu mè
– Gia vị ướp thịt bò: 2 tsp dầu đậu nành + ¼ tsp tiêu đen xay + 1 tbsp và 1 tsp đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm
Cách làm kimbap thịt bò
– Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với các gia vị ở trên cho ngấm. Xào thịt với lửa vừa để thịt chín
– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!
– Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm, có thể cho thêm 1 tbsp dầu mè nếu thích. Dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để cơm nguội
– Thái cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.
– Đánh trứng gà với một chút gia vị, rán trứng với một chút dầu. Cắt trứng thành những dải dài.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với các gia vị ở trên cho ngấm. Xào thịt với lửa vừa để thịt chín
– Luộc rau cải với một chút muối và dầu mè.
– Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một miếng rong biển lên miếng tre cuốn kimbap ( bạn có thể tiềm mua trong các siêu thị). Trải đều khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho đỡ dính, nhưng nên hạn chế việc này thôi nhé!
cách làm kimbap thịt bò
– Đặt thịt bò lên trước sau đó đến các phần nhân còn lại
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!
– Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.
– Xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay ( tất nhiên sau khi tay bạn đã rửa sạch) rồi xoa lên bề mặt những chiếc kimbap của bạn.
– Cắt kimbap thành những đoạn với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước để việc cắt kimbap được dễ dàng hơn!
Chúc bạn thành công với cách làm kimbap ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét