Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

cách làm canh măng nấu cá

Mon ngon canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu ăn và mỡ từ cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu:
1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g
300g măng chua
- 3 quả cà chua
- Hành xanh, thì là
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, hạt nêm

canh-ca-nau-mang-chua
Cách làm:
Bước 1: Thái cà chua thành các múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ. Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn. Làm sạch cá chép rồi cắt đôi ướp chút muối, mì chính.
Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm. Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 5:  Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiên mình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét