Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

cách làm món giả cầy giò heo

Mùa đông hơi chút se lạnh thì việc nấu cho gia đình vài mon ngon để tình cảm thêm ấm ấp thì việc nấu một món giả cầy là rất thú vị để cho chồng yêu có thể nhâm nhi vài chén rượu lá một lựa chọn hợp lý



Nguyên liệu

- thịt chân giò trước
- Riềng, mẻ, gừng, tỏi xả, mắm tôm, ớt
- Hạt tiêu, muối mắm, mỳ chính.
- Nước cốt dừa (kẹo đắng)

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò đem thui cháy có màu vàng và mùi thơm

Bước 2: Thái miếng chăn giò to vừa ăn. Ướp với xả, riềng đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, tỏi, ớt, nước nắm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính. Để khoảng 15 - 20 phút

Bước 3: Cho mỡ vào nồi đun nóng già, cho thịt vào chảo đảo săn lại rồi đổ nước cốt dừa tạo màu và đổ nước sôi vào đun. 

Bước 4: Nêm cho vừa miệng, đung cho đến khi thịt chín nhừ, có mùi thơm đặc trưng và nước cạn khô là được.

Bước 5: Múc thịt ra bát và ăn với cơm hoặc nhắm rượu thì tuyệt vởi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét