Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

cách nấu thịt đông ngày tết

Mùa lạnh là lúc thích hợp nhất để có mon ngon thịt đông. Đặc biệt ngày Tết thì nhà nhà đều có nồi thịt đông trong nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu thịt đông tại nhà rất ngon và đảm bảo



1. Nguyên liệu:

- thịt lợn chân giò hay thịt mà bạn muốn ăn, nhưng thịt cần có ít mỡ
- mọc nhĩ
- hành khô
- Hạt tiêu
- nước nắm
- nước cốt dừa
- mỳ chính
2. cách nấu thịt đông

Bước 1: chọn thịt ngon và sạch thái miếng vừa ăn hoặc to nhỏ tùy ý bạn thích
Bước 2: ướp gia vị hành, muối, nước nắm, mỳ hay bột ngọt cho ngấm gia vị

Bước 3: mộc nhĩ ngâm nước, sau đó thái miếng bỏ vào trộn đều cùng thịt
Bước 4: Cho vào nồi quay thịt lên, sau đó cho nước nhút thịt và đổ ít nước cốt dừa để tạo màu, và hạt liêu để tạo mùi thơm ngon.
Bước 5: Đun sôi nồi thịt , rồi cho tếp mọc nhĩ vào đun đến khi nước cạn, có lượng nước vừa đến mặt thịt.
Bước 6: Bắc ra để nguội sẽ được món thịt đông thơm ngon

Chúc bạn thành công!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét