Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

cách làm ô mai sấu ớt

phụ nữ có dấu hiệu mang thai thường rất thích món chua. đặc biệt ô mai là món các bà bầu rất thích. Vì thế chúng ta cùng nhau làm nên vị cay cay của ớt và chua chua của sấu đó là món ô mai sấu ớt cay:

Cách làm ô mai sấu cay

Vị chua dịu của sấu tươi xen lẫn chút ngọt hảo của đường, chút cay nồng của ớt tươi hoàn hảo đến độ, chỉ cần nếm thử một lần sẽ khó mà quên được hương vị của nó
cách làm ô mai sấu cay
Nguyên liệu:
- 400 gam sấu tươi (bạn chọn những quả sấu tươi, không dập nát vừa chín tới)
- 300 gam đường kính
- 1 lít nước vôi trong
- 50 gam ớt bột
- Muối
Cách làm:
Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo vỏ.
cach lam o mai sau cay
Bước 2: Khía sấu thành từng múi chứ không cắt rời rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 30 phút.
cach lam o mai sau cay ngon
Bước 3: Sấu ngâm xong, bạn vớt ra rửa sạch lại nhiều lần bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ, để ráo.

Bước 4: Bạn cho sấu vào một chiếc âu ướp với 300 gam đường kính. Bạn ngâm cho tới khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, cho sấu ướp đường vào đảo đều tay trên lửa nhỏ. Bạn nêm thêm 1 thìa cafe muối vào chảo để món ô mai sấu cay của chúng mình đậm đà hơn nhé!
Bạn đun cho tới khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách thì bạn chơ ớt bột vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ô mai sấu cay rồi đấy!
cách làm ô mai sấu cay ngon tại nhà
Bạn đợi ô mai nguội thì trút vào lọ dùng dần nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét