Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

cách làm ruốc thịt lợn

Ruốc heo (ruốc thịt lợn) là món ăn rất phổ biến, đặc biệt là với các bạn sinh viên, phụ nữ có dấu hiệu mang thai và trẻ nhỏ, làm một lần có thể để dành ăn trong thời gian dài mà vẫn thơm ngon. Ruốc heo đặc biệt ngon khi ăn với cơm nóng, xôi, cháo, bánh mỳ…

Cách làm ruốc heo ngon thực ra rất đơn giản, không yêu cầu sự tinh tế hay cầu kỳ như nhiều món ăn khác nên hầu hết mọi người đều biết, tuy nhiên, vẫn sẽ tuyệt vời hơ rất nhiều nếu biết được những mẹo nhỏ khi chế biến, mọi người cùng xem lại công thức làm ruốc heo sau đây nhé!
Nguyên liệu cần có để làm ruốc thịt heo:
+ 500 gr thịt lợn thăn
+ 2 muỗng dầu ăn
+ 2 muỗng đường
+ 3 muỗng nước mắm
+ 1 chút tiêu
+ 1 thanh quế
+ 1 muỗng hành khô băm nhỏ
cách làm ruốc thịt heo
Cách làm ruốc heo:
Bước 1:
– Rửa sạch thịt rồi thái thành miếng vuông vừa phải, bỏ phần gân có dính trên thớ thịt.
– Bắc lên bếp đun sôi từ 3 đến 5 phút thì vớt ra, xả lại qua nước lạnh.
Bước 2: Cho thịt vào tô lớn cùng với tiêu, đường, mắm, hành khô băm nhỏ ướp khoảng 10-25 phút.
Bước 3: Cho thịt cùng thanh quế vào nồi ninh khoảng 40-50 phút.
Bước 4: Gắp thịt ra, dùng tay xé miếng thịt thành các sợi nhỏ.
Bước 5:
– Bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì cho thịt đã xé vào đảo đều tay.
– Vừa đảo thịt vừa cho thêm phần nước luộc thịt ban nãy vào để ruốc không khô.
– Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6:
– Cho thịt đã sao vào cối giã, hoặc dùng máy xay sinh tố để xay thịt.
– Nếu dùng máy say thì nên xay một lúc lại dừng, sau đó mới xay tiếp để thịt không dính vào dao.
Bước 7:
– Sau khi đã xay hoặc giã xong, ta đảo lại ruốc lần nữa trên chảo nóng (có thể cho thêm chút dầu ăn).
– Khi ruốc đã vàng đều thì bắc ra, đợi nguội thì cho vào bình đậy kín nắp là hoàn thành.
Những ngày mưa gió ngại nấu nướng, những khi chán ăn đồ dầu mỡ, những buổi sáng vội vã không kịp chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình thì lọ ruốc heo thực sự là vị cứu tinh số một. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, ruốc heo tự làm còn rất an toàn cho cả gia đình bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét