Thịt kho tàu là mon ngon truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt, nhất là trong dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh các cách chế biến truyền thống như thịt kho tàu kiểu miền Bắc, miền Nam…hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức mới cực ngon cho món ngon mỗi ngày này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho tàu với trứng :
- Thịt heo khoảng 350g
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Nửa chén nước mắm ngon. Nên sử dụng nước mắm Phú Quốc để đảm bảo sức khỏe, lượng đạm thật
- Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Nước dừa tươi 1 lít
- 5 quả ớt
Mách nhỏ trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước thịt trong
Thịt kho tàu với trứng thơm ngon |
Cách thực hiện món THỊT KHO TÀU VỚI TRỨNG:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.
Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.
Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.
Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.
Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.
Mẹo nhỏ: Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét