Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

cách làm xôi gấc thơm ngon

Xôi gấc là mon ngon được nhiều người ưa chuộng. Vào ngày cuối năm 30 tháng chạp(30-12 âm lịch) và ngày mùng 1 gia đình thường làm xôi gấc để thờ cúng tổ tiên và mong gặp nhiều may mắn và đỏ như gấc. Sau đây là hướng dẫn cách làm xôi gấc ngon, dẻo



Nguyên liệu nấu xôi gấc thơm ngon, mềm dẻo:

Thịt gấc: 200g
Gạo nếp: 2 bát
Đường: 4 thìa cà phê
Muối: 2 thìa cà phê
Nước cốt dừa: 5 thìa
Rượu trắng: 1 thìa
Dừa bào: 60g

Các bước nấu xôi gấc ngon tuyệt

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với 2 thìa muối.


Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.



Bước 3: Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm. Ngâm rượu với gấc sẽ làm cho màu đỏ của gấc tươi hơn, màu sắc cũng sẽ được bền hơn.


Bước 4: Trộn gấc với gạo nếp, cho thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà hơn.


Bước 5: Đổ nước cốt dừa lên trên, trộn đều với gạo gấc. Lúc này, tất cả các hạt gạo đều đã được phủ bởi màu đỏ tươi bắt mắt, từng hạt gạo bóng bẩy, thơm mùi nước dừa. Cho nước cốt dừa vào xôi gấc thơm ngon hơn


Bước 6: Hấp cách thủy từ 30 – 40 phút. Lưu ý: Sau khoảng 20 phút hấp thì mở nắp nồi, xới đều xôi lên để xôi được tơi và chín đều


Bước 7: Khi xôi đã chín mềm, dẻo và thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy thì lấy xôi ra cho bay bớt hơi nước rồi cho đường vào trộn đều.

Bước 8: Cuối cùng để hoàn thành cách nấu xôi gấc các bạn cho xôi gấc vào khuôn, đóng thành hình, rắc dừa bào lên trên.


Yêu cầu về cách nấu xôi gấc: Hạt xôi mềm chín, bóng sáng, thơm mùi dừa, màu xôi đỏ đều, đẹp mắt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét