Chúng ta hãy cùng làm món ngon mà bạn nữ cự kỳ thích nhá:
Cách làm ô mai sấu xào gừng
Từng quả sấu giòn ngon, thấm đượm vị chua ngọt tự nhiên của sấu và của đường hòa quyện với hương cay nồng của gừng tan dần nơi đầu lưỡi. Hương vị của ô mai sấu xào khiến người ta quyến luyến không rời,
Nguyên liệu:
- 1kg sấu
- 900gr đường
- 2 lít nước vôi trong
- 200gr gừng
- 3 thìa cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Sấu cạo sạch vỏ . Khía sấu thành hình múi (không cắt rời). Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, bạn cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút.
Bước 2: Sấu ngâm nước vôi xong, rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết mùi vôi.
Bước 3: Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
Cho sấu, gừng vào âu, đổ đường vào ướp sấu. Ngâm đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Cho sấu đã ướp đường vào nồi hoặc chảo dày. Thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa... đến khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách là được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét