"Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ" truyền thống tết cổ truyền của người Việt. Dưới đây hướng dẫn cách làm dưa hành ngon đón Tết
Quy trình thực hiện
Cách làm dưa hành không mấy cầu kỳ: Hành củ lựa chọn sơ bộ rồi đem ngâm một ngày một đêm trong nước vo gạo,nước tro bếp hay nước pha phèn chua có thêm chút muối cho độ mặn vừa phải, măn mẳn nhằm làm cho hành chắc củ và bớt hăng.
Đun sôi nước, pha muối theo một tỷ lệ nhất định (thường mỗi lít nước khoảng 50g muối), chút đường trắng, nếu muốn chua nhanh có thể cho chút rượu trắng hoặc dấm. Nếu có mía thì không cần đường. Để nước nguội bớt, âm ấm bớt trước khi muối hành.
Một số nơi không dùng nước muối pha đậm để muối hành ngay từ đầu mà rắc muối bọt với hành, cứ một lớp hành một lớp muối. Sau một thời gian (khoảng 1 tuần) trút bỏ nước muối mặn chát thôi ra trong lọ, đem hành ra rửa sơ và pha nước muối mới loãng hơn đổ vào lọ. Cách làm cầu kỳ này giúp hành trắng, giòn và ít bị nẫu.
Ngoài ra tết đến bánh chưng cũng là món người Việt xem là cổ truyền. xem thêm cách gói bánh chưng nhá
0 nhận xét:
Đăng nhận xét