Cháo gà là mon ngon và cực kỳ dễ ăn. Tôi chắc chắn với các bạn rằng, hầu hết mọi người trên đất nước Việt Nam này đều đã thưởng thức qua món cháo gà và đều ưa thích nó.
Để nấu cháo gà bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 100g gạo
– 50g ức gà
– 5g nấm hương khô
– 3 lá xà lách
– Vài lát gừng
– Gia vị: muối, bột ngô
– 50g ức gà
– 5g nấm hương khô
– 3 lá xà lách
– Vài lát gừng
– Gia vị: muối, bột ngô
Chế biến món cháo gà:
Bước 1: Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Bước 2: Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.
Bước 3: Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.
Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.
Bước 5: Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.
Bước 6: Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Thông thường khi nấu cháo bạn phải canh nồi thật cẩn thận vì sơ sểnh chút là cháo có thể bị trào hết ra bếp, rất mất công chùi rửa. Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện như thế này bạn không cần phải lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian nấu cháo để làm các công việc khác.
Cháo gà thơm ngậy mà thanh với nấm cùng rau xà lách nên rất dễ ăn. Bạn hãy nấu cháo gà để cả nhà có bữa sáng thật ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét